Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Đối với người phương Đông, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng và rất được chú ý khi làm việc lớn như xây nhà. Họ quan niệm rằng, cuộc sống của gia đình sẽ luôn hạnh phúc và gặp nhiều may mắn nếu hướng nhà, màu sơn,…hợp phong thủy. Nếu bạn cũng là một người quan trọng vấn đề này hãy cùng tham khảo những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải mà chúng tôi chia sẻ khi có ý định xây hoặc mua lại một ngôi nhà.
Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Trong phong thủy nhà ở có những điều gì cấm kỵ và cách hóa giải ra sao?

► Hai nhà có cửa kính xung đối nhau: Điều này sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào nhà cửa khiến một trong hai gia đình có thể gặp phải những điều xấu. Để khắc phục điều cấm kị này, bạn có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí.

► Trước nhà có một con đường đâm thẳng vào công: Điều này sẽ làm cho hung khí dội vào nhà. Chính vì vậy sẽ làm cho gia chủ hao tổn tài lộc và dễ sinh bệnh tật. Để khắc phục, bạn có thể dùng gương Bát Quái hoặc xây tường cao để chắn.

► Chạy thẳng vào nhà là một con dốc: Điều này sẽ làm cho xung khí dội thẳng vào nhà đồng thời vận khí tốt lành vốn có sẽ đổ ra đường. Những khí vận trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài.  Để khắc phục điều cấm kị này, bạn chỉ cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào.

► Cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa: Nếu cả ba cửa lớn của ngôi nhà thông thẳng nhau thì vận khí tốt lành sẽ thất tán hết và làm cho gia chủ gặp phải những điều như tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Để khắc phục điều cấm kị này, bạn cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, bạn có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Ngoài ra bạn có thể giải hóa những điều cấm kị trên bằng cách dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng các loại cầu thuỷ tinh treo. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều nếu quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.